Tại sao phải chống thấm

Trong các công trình xây dụng dân dụng việc để hoàn thành được một công trình nó bao gồm rất nhiều hạng mục, nhiều loại vật liệu khác nhau.

Trước tiên ta bàn ở đây là hạng mục đó dùng để ngăn nước hoặc như thông thường là một ngôi nhà là để ngăn nắng, mưa, bão bùng,… nói chung là để che chở cho con người trước những khắc nghiệt của thời tiết.
Vật liệu cấu thành chủ yếu là cát+đá+ximang+nước…Các vật liệu này bản chất của nó là gốc đá và đất..
Nên chúng rất dễ dàng hút nước và cho nước thẩm thấu qua cho việc đó diễn ra nhanh hay chậm thì nó sẻ diễn ra.
Trong khi đó với ngôi nhà của bạn thì các tính năng sử dụng luôn được khép kín như WC, nhà bếp, các sảnh ban công thì luôn luôn tiếp xúc với nước thường xuyên. Mặt khác về bản chất thì vật liệu cát, xi măng đá là những vật hút nước, gạch ngói cũng vậy.
Với tính chất vật lý cũng như đặc điểm sử dụng của công trình nên chúng ta cần phụ gia hoặc vật liệu hóa chất để ngăn hoặc làm cho bề mặt bê tông không còn tiếp xúc hoặc giảm tiếp xúc với nước.
Yếu tố nữa làm cho các hạng mục cũng có thể bị thấm hoặc chảy rò rỉ nước đó là do kết cấu của công trình và dư chấn địa và tính chất co ngót của vật liệu khác nhau mà cũng gây nên vét nứt.
Khi công trình bị thấm thì xẩy ra rất nhiều phiền toái như: ẩm mốc, hao nước, làm giảm tuổi thọ của công trình do làm oxy hóa sắt.
Nhận thức được điều đó mà ngành chống thấm và hóa chất xây dựng ra đời phần nào khắc phục được nguyên nhân đó làm cho công trình bền vững với thời gian. Bảo vệ lâu dài thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như các công trình.
0982 505 189
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon