PHỤ GIA SẢN XUẤT BÊ TÔNG

Thông thường bê tông nếu không được bảo dưỡng đúng cách sẽ dễ bị thấm dột, ăn mòn sắt thép, dễ bị rỗ tổ ong, nứt nẻ. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu bê trong…. Vì vậy, trong thi công, người ta thường sử dụng thêm các sản phẩm phụ gia bê tông để khắc phục những nhược điểm trên, đảm bảo chất lượng bê tông, tăng tuổi thọ của công trình. 

Ưu điểm khi sử dụng phụ gia bê tông Sika

– Có thể điều chỉnh thời gian ninh kết và rắn chắc nhanh chóng

– Tăng khả năng chống thấm của bê tông

– Tăng tính lưu động, khả năng kết dính của bê tông.

– Sử dụng phụ gia sản xuất bê tông sika sẽ giảm khá lớn khối lượng xi măng và nước

– Giúp bê tông đạt sự thủy hóa, cường độ, độ bền và độ cứng bề mặt tối đa

– Có thể giảm co ngót cho bề mặt bê tông hiệu quả

– Giảm thiểu các vết nứt trong và ngoài bê tông

Tại đại lý sika TNC có đầy đủ các loại phụ gia bê tông phù hợp mọi công trình

1. Phụ gia giảm nước 

Đây là sản phẩm cho phép giảm nước trong khi trộn để tăng tính dễ đổ. Các phụ gia hữu cơ này có khả năng giảm sức căng trên bề mặt hoặc ở giữa các mặt của chất lỏng của nước nó riêng, chúng bôi trơn các hạt xi măng, các hạt xi măng sẽ tách rời nhau, sự phân tán đó tạo điều kiện cho việc làm ướt hoặc thủy hóa. Khiến chiều dày màng nước bao quanh pha rắn giảm đi.

Các ví dụ về phụ gia giảm nước: Sikament NN, Plastiment 96, Sikament RMC, Sikament V4 , Sikament 2000AT(N), Sikament NN GB, Sikament MP, Sika Viscocrete 3000.

2. Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết (Sikament R4)

Đây là phụ gia mà khi trộn cùng hỗn hợp bê tông có tác dụng kéo dài thời gian ninh kết của hỗn hợp bê tông. Tác dụng của chúng có thể biểu hiện ở các mức độ khác nhau, phụ thuộc tính chất của xi măng, các liều lượng sử dụng. Nói chung chất làm đông cứng giảm nhiều cường độ ở tất cả các ngày tuổi ban đầu và làm giảm nhiệt thủy hóa một cách tương ứng.

Với loại phụ gia này, chủ thầu nên sử dụng vào thời tiết nóng. Hay cần phải vận chuyển bê tông đường dài, bê tông bơm,… và sử dụng đúng liều lượng theo quy định.

3. Phụ gia siêu hóa dẻo (Sikament NN)

Là sản phẩm có thể làm giảm lượng nước trong khi trộn hỗn hợp bê tông rất nhiều. Nhưng nó khác với loại phụ gia giảm nước bình thường là nó không ảnh hưởng đến thời gian ninh kết của bê tông. Bởi vậy nó có thể tạo ra các loại bê tông có độ linh động cao. Đây được coi là phụ gia tăng cường độ bê tông và tính linh động của hỗn hợp bê tông.

4. Phụ gia chống thấm bê tông

Là 1 loại nguyên liệu rất quan trọng được sử dụng nhiều trong những giải pháp thi công chống thấm. Là loại vật liệu thêm vào quá trình đổ bê tông để ngăn ngừa và làm giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm từ trong bê tông hay đi qua bê tông tăng hiệu quả chống thấm. Với dòng sản phẩm này có thể ứng dụng nhiều nơi như tường bao, sàn, bồn chứa, đường ngầm,… 

5. Phụ gia bê tông đông kết nhanh

Ngược lại với phụ gia kéo dài thời gian ninh kết, phụ gia đông kết nhanh có tác dụng rút ngắn thời gian ninh kết của bê tông. Thường được sử dụng trong những trường hợp như: hỗ trợ đổ bê tông trong thời tiết lạnh, cho phép kết thúc việc đổ bê tông và tháo dỡ ván khuôn sớm. Ngoài ra còn có thể sử dụng để trám chỗ rò rỉ do áp lực nước

>>>> Xem chi tiết các sản phẩm dưới đây